Tìm hiểu phương pháp giáo dục tâm hồn Shichida của người Nhật

Phương pháp Shichida do giáo sư người Nhật Makoto Shichida nghiên cứu ra. Áp dụng các phương pháp học và hành cho các bé từ mới 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. Giáo dục trẻ sớm một cách đúng bài bản sẽ kích thích các tiềm năng sáng tạo, chỉ số thông minh của các bé phát triển.

fb_sach_day_con_theo_kieu_nhat_ban_phuong_phap_shichida_43576_hoc_cach_day_con_thong_minh_cua__resize

Giai đoạn từ 3 tháng tuổi đến 1 tuổi là khoảng thời gian hoàn hảo để luyện tập cho các bé nhận thức rõ rệt về thế giới xung quang bằng các trò chơi nho nhỏ tác động trực tiếp hay gián tiếp đến các giác quan của bé: thính giác, khứu giác, thị giác, xúc giác, vị giác. Đây là giai đoạn mà khả năng tiếp thu của bé phát triển nhất nên mỗi ngày luyện tập một tí sẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo ngay từ bé. Một số phương pháp giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và đồng đều hơn: Trường mầm non quốc tế hcm.

Phương pháp Shichida được tiến hành dựa trên việc cân bằng khả năng hoạt động của hai bán cầu não trái và phải. Giáo sư Shichida nhận thấy rằng các bậc phụ huynh thường có khuynh hướng muốn con có thể học tập văn chương, tính toán giỏi ( thuộc về bán cầu não trái) hơn là học tập các môn học năng khiếu (thuộc về bán cầu phải). Việc cân bằng phát triển cả hai bên sẽ đem lại kết quả phát triển tốt hơn cho trí tuệ trẻ nhỏ chỉ mới được các nhà khoa học phát hiện ra gần đây.

tham-khao-cach-giao-duc-cho-tre-tu-4-den-10-thang-tuoi-thong-minh-toan-dien-cua-nguoi-nhat-1

Bên cạnh đó, người Nhật thường tập tính tự giác, độc lập cho trẻ em ngay từ rất sớm, không để bé phụ thuộc vào người lớn và tập thực hiện mọi thứ trong khả năng của mình. Thường nói lời cảm ơn và mỉm cười nhiều hơn chứ ít khi nào thấy được những cảm xúc tiêu cực ở trẻ em bên Nhật. Điều này đã chứng minh biện pháp giáo dục sớm của người Nhật thần kì cỡ nào.

Phương pháp Shichida áp dụng ba tôn chỉ vàng “ Yêu thương- Khen ngợi- Nhìn nhận”: khi các bậc phụ huynh sử dụng đúng cách thể hiện sự yêu thương và khen ngợi đúng mức sẽ giúp cho con trẻ có thêm động lực học tập nhiều thứ mới mẻ, bổ ích hơn trong cuộc sống. Đồng thòi việc nhìn nhận đúng khả năng của con chứ không bắt buộc “một con cá phải biết leo cây” sẽ càng phát triển thêm tiềm năng của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *