Sẽ cập nhật Windows Phone 8.1 cho Lumia model cũ

Như thông tin được thông báo từ Microsoft, bản update Windows Phone 8.1 sẽ được tung ra chính thức dành cho nhiều mẫu Lumia đang chạy phiên bản win 8.0, như Lumia 1520, 1020, 925 hay 625.

So với Windows Phone 8 trên các thiết bị cũ, Windows Phone 8.1 mang đến nhiều cải tiến, trong đó thay đổi đáng chú ý là giao diện khi cho phép cài đặt hình nền ở màn hình chủ Live Tiles, bổ sung khu vực thông báo Action Center. Với người dùng quốc tế, tính năng nhận diện giọng nói với trợ lý ảo thông minh Cortana là điểm thú vị. Trong khi với người dùng ở Việt Nam, việc bộ gõ tiếng Việt VNI và Telex là bổ sung đáng giá cần thiết.

Trên thị trường hiện mới chỉ có 2 mẫu smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone 8.1 với bản cập nhật Lumia Cyan được cài đặt sẵn trước khi bán ra là Lumia 630 và 930. Đại diện của hãng tại Việt Nam cũng tiết lộ, bản cập nhật 8.1 sẽ sớm được tung ra cho các model cũ ở thị trường trong nước bắt đầu từ quý III.

Sẽ cập nhật Windows Phone 8.1 cho Lumia model cũ
Sẽ cập nhật Windows Phone 8.1 cho Lumia model cũ

Bên cạnh việc nâng cấp phần mềm, Microsoft còn rục rịch tung ra thêm Windows Phone mới mang tên Lumia 830. Một vài hình ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy mặt lưng của sản phẩm với cụm camera trông lớn giống như 1020. Tuy vậy, 830 được cho là chỉ dùng camera 13 megapixel và hứa hẹn nằm ở phân khúc tầm trung, với màn hình 4,5 inch. Chi tiết thú vị đáng quan tâm là mặt lưng của máy in dòng chữ Nokia by Microsoft, thay vì chỉ có Nokia, đánh dấu việc tên tuổi điện thoại Phần Lan đã chính thức thuộc sở hữu của Microsoft.

Tuy chỉ là những thông tin dự định tuy nhiên Lumia 830 sẽ sớm ra mắt trong mùa hè năm nay có thể là dịp 27/07 trong sự kiện màn tên Nokia Con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *