Những cách test cảm ứng màn hình iPad Mini khi mua máy

Hiện nay, có nhiều người muốn mua iPad Mini mới để sử dụng hoặc iPad Mini cũ để tiết kiệm chi phí, nhưng không biết cửa hàng có uy tín hay không, lại chẳng biết test màn hình máy như thế nào.

thay-mat-kinh-cam-ung-ipad-mini-retina-zin-minh-phat-mobile

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Cảnh báo thay phải màn hình iPhone 6 lô không chính hãng

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách test cảm ứng màn hình iPad Mini khi mua máy để hạn chế mua phải hàng dởm, kém chất lượng.

Những điểm cần lưu ý và cách test như sau:

Điểm chết trên màn hình iPad Mini:

Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi kiểm tra điểm chết trên màn hình iPad Mini đó là khởi động lại máy, khi logo “Quả Táo” xuất hiện trên màn hình iPad Mini bạn hãy nhìn thật kỹ hình nền đen xung quanh, nếu máy có điểm chết nó sẽ hiện lên những điểm màu xanh, tím hoặc đỏ.

1

Ngoài ra bạn cũng có thể test màn hình iPad Mini bằng cách mở camera của máy, dùng tay che camera để màn hình chỉ hiển thị một màu đen, nếu có điểm trắng xuất hiện thì đó chính là điểm chết. Cách kiểm tra điểm chết màn hình nhanh nhất chỉ qua 1 thao tác, xem thêm tại đây (Thay mặt kính iPad Air).

Cảm ứng màn hình iPad Mini:

Kiểm tra cảm ứng màn hình iPad Mini là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem màn hình iPad Mini đã từng qua sửa chữa hay chưa hoặc máy có vấn đề như: liệt cảm ứng , cảm ứng không nhạy, đơ cảm ứng hay không ? (Nếu bạn là người ít am hiểu về lĩnh vực này, bạn nên nhờ bạn bè hay người thân đi theo kiểm tra hộ)

2

Thủ thuật đơn giản nhất để bạn kiểm tra màn hình iPad Mini: Ở giao diện chính màn hình iPad Mini bạn chọn một icon bất kỳ. Dùng tay di chuyển icon đi khắp màn hình mục đích để kiểm tra độ nhạy và đồng thời trong quá trình di chuyển, nếu icon nào bị tuột ra thì đó chính là vị trí bị liệt cảm ứng.

Màn hình iPad bị ám màu

Mặc dù được đánh giá là thiết bị có màn hình cho chất lượng tốt nhưng iPad không tránh khỏi hiện tượng ám màu. Đó là khi màu trắng của màn hình bị thiên về một màu khác quá mức chẳng hạn như xanh dương, hồng hay vàng.

3

Ở mức độ nhẹ, nó có thể bỏ qua được, nhưng khi màn hình đã bị ám màu quá nhiều sẽ ít nhiều gây khó chịu cho mắt bạn vì phải nhìn vào các màu sắc không đúng. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản: các bạn tải hình đơn sắc màu trắng, mở lên và so sánh nó với một màu trắng chuẩn khác, hoặc dựa trên cảm giác màu cá nhân để đánh giá.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn mua một chiếc iPad Mini với chất lượng tốt nhất nhé ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn có được sản phẩm như ý !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *