Xung quanh vấn đề về bảo hiểm nhân thọ, có rất nhiều người tư vấn với tôi về vấn đề này. Không hẳn là ghét mà sự phủ nhận về những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bản thân, cho gia đình.Vậy vì sao người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ như thế các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Theo thống kê thì hiện nay có 90% người dân việt thích mua đồ công nghệ nhất là điện thoại di động như Iphone, Samsung, Oppo…. hơn là quan tâm đến giải pháp bảo vệ tài chính.

Theo ý kiến của cá nhân tôi thì có 4 lý do chính để người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ như sau:

  • Người Việt coi các công ty bảo hiểm là các công ty sinh lời.
  • Người Việt không thích bảo hiểm nhân thọ.
  • Người Việt không thích nhắc tới rủi ro trong cuộc sống.
  • Người Việt Nam tin những lời đồn đại xấu về các công ty bảo hiểm đã mắc phải trước đó ở trên mạng hay là ở thực tế.

Đăng ký thông tin, book lịch tư vấn với chuyên gia tại : https://tuvanbaohiemviet.com

Người Việt coi các công ty bảo hiểm là các công ty sinh lời.

Nhiều người nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ không mua ngay bây giờ thì sang năm mua, năm nữa mua, mà quên mất rằng quyền lợi của mình được hưởng hoặc tai nạn, rủi ro có thể ập đến với bản thân mình bất cứ lúc nào. Khi bản thân xảy ra các vấn đề về sức khỏe thì phí tham gia có thể tăng lên gấp nhiều lần, cũng có thể bạn không có điều kiện về kinh tế để tham gia bảo hiểm được nữa, Vậy bạn  còn chần chừ gì nữa? hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay để có được những quyền lợi tốt nhất.

>> Mời bạn xem ngay bài So sánh bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng, để quyết định nên gửi tiền ở đâu chính xác nhất.

Người Việt không thích bảo hiểm nhân thọ.

Giup anh tra loi nhung cau hoi –  tại sao người việt không thích bảo hiểm nhân thọ.

Có rất nhiều khách hàng suy nghĩ. Khi bản thân tham gia bảo hiểm nhân thọ,bản thân phải mất một khoản tiền hàng năm mà gia đình không nhận được bất cứ thứ gì, trừ khi bạn chết đi mới được nhận. Khi bản thân khỏe mạnh tới lúc già đi và chết, công ty bảo hiểm nhận được rất nhiều tiền từ bạn qua quãng thời gian mà bản thân bạn tham gia. Nếu bạn không may chết sớm thì lợi nhuận thu được sẽ rất lớn vì bạn mới tham gia và bỏ vào số tiền rất nhỏ, đây là lý do giup anh tra loi nhung cau hoi còn thắc mắc về người Việt không thích bảo hiểm nhân thọ.

Người Việt không thích nhắc tới rủi ro trong cuộc sống.

Giup anh tra loi nhung cau hoi – tại sao người Việt không thích nhắc tới rủi ro trong cuộc sống.

Sẽ chẳng một ai cảm thấy bản thân thoải mái khi nghĩ đến việc hôm nay, ngày mai mình sẽ chết đi, nhưng với tâm lý chung của người Việt là đến đâu hay đến đó. Tuy nhiên rủi ro là điều không thể đoán trước được, khi có cơ hội với chi phí rất thấp thì mọi người nghĩ đó như là một câu chuyện. Chỉ biết nghe xong và để đó, thậm chí là rất sợ người khác nhắc đến rủi ro. Tại sao lại như vậy? Những người Việt ghét rủi ro, thành ra ghét luôn cả công ty bảo hiểm cũng như các nhân viên tư vấn về bảo hiểm.

>> Đọc qua bài viết hay Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo? – Câu trả lời đã rất rõ ràng giúp bạn hiểu rõ hơn.

Người Việt Nam tin những lời đồn đại xấu về các công ty bảo hiểm đã mắc phải trước đó ở trên mạng hay là ở thực tế.

Vì sao các công ty bảo hiểm vướng phải những tin đồn trên gồm 2 lý do chính.

Lý do thứ nhất: Người tư vấn bảo hiểm không làm cho khách hàng hiểu được những quyền lợi mà khách hàng được hưởng, khách hàng phải đọc kĩ hợp đồng trước khi kí kết để tránh tối đa sai sót. Trước khi anh đến kí kết hợp đồng, người tư vấn phải giup anh tra loi nhung cau hoi mà anh đang còn thắc mắc.

Lý do thứ hai: Các công ty bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh nhau, nói xấu nhau nhằm hạ uy tín và muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho công ty của mình. Tạo ra những luồng dư luận trái với thực tế. Nếu tinh ý có thể nhận biết được những chiêu trò mà các công ty bảo hiểm nhằm cạnh tranh nhau về khách hàng, về quyền lợi, hay là sự đố kị, ghen gét nhau.

Trên đây là những lý do chính vì sao mà người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ. Là một người dân của Việt Nam khi đọc được bài viết này bạn hãy tư vấn cho người thân trong gia đình, bạn bè tránh hiểu nhầm trái chiều về các công ty bảo hiểm nhân thọ, hãy tham gia ngay hôm nay vì lợi ích của bản thân, gia đình và của xã hội.

Thiết nghĩ điện thoại di động hay những đồ dùng công nghệ cũng nên cần thiết. Nhưng tuyệt đối tránh lạm dụng quá nhiều chắc chắn sẽ không tốt. Đặc biệt nhất là với trẻ em, nếu lạm dụng điện thoại trẻ sẽ mắc rất nhiều bệnh tiềm ẩn nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sau này ví dụ : chậm nói, tự kỷ, bệnh về mắt, bệnh về trí não…..  Thay vào đó hãy quan tâm nhiều tới những giải pháp bảo vệ tài chính và sức khỏe gia đình như là bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn bài viết gốc : https://tuvanbaohiemviet.com/vi-sao-nguoi-viet-lai-ghet-bao-hiem-nhan-tho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *