Tên KH của hoàng liên là Passiflora foetida  trong họ Lạc Tiên, tên tiếng Anh là Passion với hình dạng đặc biệt, quyến rũ và mùi thơm dịu nhẹ. Con người hay gọi nó với nhiều tên khác nhau, ví dụ như: Vương Liên, Lạc Tiên, dây nhãn lồng….. Loài Hoa này có xuất xứ từ Trung và Nam châu Mỹ….  Hoàng liên rất đa dạng về màu sắc, chẳng hạn như: tím, tím trắng, đỏ, hồng….. Lá hoàng liên thường xanh, lả.

Đây là loại hoa ngắn ngày và cũng không đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng, bạn có thể để cây mọc bụi tự do trên đất nhà cũng được. Nếu có điều kiện chăm sóc thì đổ chậu nhưng thật sự nên để cho cây phát triển tự nhiên kèm cắt tỉa chủ động mỗi tuần.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hoàng liên được sắp vào loài dây leo trung bình, khỏe, phù hợp trồng giàn, trang trí lên ban công và tạo môi trường mát mẻ và sạch sẽ cho  nơi bạn sống, và hoa hoàng liên cũng đem tới cho bạn hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ. Bên cạnh 1 vấn đề thú vị Hoa Hoàng Liên hay được Đông Y dùng làm thuốc, có khả năng phòng và điều trị 1 số bệnh như  tiêu viêm, tiêu phù,  trị sốt rét, trị rối loạt kinh nguyệt,…

Nguồn: http://www.natura.today/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *