7 Lưu ý ít người biết khi đi chơi dịp Tết Dương lịch

Để luôn có những lựa chọn sáng suốt, hãy ghi ngay lại những điều dưới đây để có một cái Tết trọn vẹn cùng gia đình mình nhé.3_shxz

Tham khảo địa điểm sẽ quyết đinh du lịch:

Trong các dịp lễ tết, tình trạng “cháy” phòng luôn là điều không thể tránh khỏi. Dù là ở một địa điểm xa xôi, hay đơn giản là một nhà hàng nào đó trong nội thành, nhưng để chắc chắn có niềm vui trọn vẹn nhất, hãy luôn chắc rằng địa điểm bạn và gia đình lựa chọn vẫn còn đủ chỗ nhé.

Phương tiện di chuyển phù hợp:

“Cháy” xe khách cũng là vấn đề đáng quan tâm. Dẫn đến tình trạng xe “dù” chèn kéo. Để chắc chắn, hãy đặt vé trước ngày du lịch ít nhất 1 tuần và ở những hãng xe uy tín. Hoặc nếu chọn xe máy làm phương tiện chính, hãy đảm bảo an toàn tay lái và tránh những cung đường kẹt xe.

Kế hoạch B hoàn hảo:

Dù là đã chọn được địa điểm để chơi Tết, nhưng hãy tiên đoán trường hợp xấu có thể xảy ra như hết chỗ, tạm thời đóng cửa,… Lúc này, có 1 kế hoạch B
hoàn hảo sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế tốt hơn.

Tối giản hóa đồ đạc:

Chuẩn bị vật dụng kỹ càng cho những chuyến đi xa để khỏi bị “chặt chém” là vấn đề cần thiết. Tuy nhiên đừng vì thế mà mang theo quá nhiều. Quản lý đồ đạc cũng mệt rồi thì lấy sức đâu nữa mà chơi, phải không nào?

“Hãy chọn giá đúng”

Dịp lễ tết luôn là cơ hội để các chủ buôn, hàng rong, quán ăn vỉa hè mặc sức “hét” giá. Đừng quá “dễ dãi”, hãy mặc cả để có giá tốt nhất.

Tết là dịp nghỉ dưỡng, vui chơi:

Thay vì theo số đông đến các khu nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu,… làm bạn khó chịu vì phải luôn bon chen. Hãy cho mình và gia đình một lựa chọn riêng, đến những khu du lịch, thắng cảnh hay khu du lịch sinh thái như đảo Kê Gà, đảo Lý Sơn, đảo Phú Quốc,… để trải nghiệm được sự mới mẻ khác với số đông.dia-diem-di-choi-tet-duong-lich-2016-hap-dan-nhat-phan-1

Mua 2 tặng 1, khuyến mãi bất ngờ:

Tết luôn có các chương trình khuyến mãi như mua combo được giảm giá, mua 2 tặng 1, giảm giá vé cho trẻ nhỏ,… Hãy chú ý đến những điều đó để cắt giảm được phần nào chi tiêu cho gia đình mình nhé.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *